เปิดวาร์ป หนุ่มสกุลดัง 1ในฮีโร่ ทีมโดรนเหตุโรงงานกิ่งแก้ว
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพ ที่โซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก แม็ค กฤตธัช สาทรานนท์หนึ่งในฮีโร่ที่ได้ช่วยอาสากู้ภัย เหตุโรงงานที่กิ่งแก้ว

แม็ค กฤตธัช

แม็ค กฤตธัช

แม็ค กฤตธัช
เค้าคนนี้ก็คือ "แม็ค กฤตธัช สาทรานนท์" วัย 24 ปี จบการศึกษาจากสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม สาขาวิศวกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นอดีตนักแสดงที่เคยมีผลงานละคร เดินแบบถ่ายแบบ

ปัจจุบัน เป็น ผู้ก่อตั้ง และ CEO บริษัทโนวี่ 2018 จำกัด ที่มีเทคโนโลยี "โดรนช่วยเกษตรกร" และระบบประมวลผล เป็นผลิตภัณฑ์และบริการที่สร้างรายได้ และไม่ใช่แค่รายได้ที่หวัง แต่มีเป้าหมายว่าในอนาคตธุรกิจนี้จะช่วยเหลือประเทศชาติได้

โดย "แม็ค กฤตธัช" ตั้งใจว่าโดรนของเขาสามารถตอบโจทย์และช่วยเหลือคนได้ จึงพัฒนาต่อยอดมาเป็น โดรนเพื่อการกู้ภัย เหมาะสำหรับการใช้งานในอาคารสูง เพื่อดับไฟ ได้ตรงจุด

ล่าสุด "แม็ค กฤตธัช" โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่าสิ่งที่พวกเราเคยคิดและอยากเตรียมรับมือ มันก็ได้เกิดขึ้นจริง ถึงเวลาแล้วครับ ที่ทุกคนจะหันมาตระหนักและเห็นคุณค่าในเรื่องของการใช้เทคโนโลยีโดรน และหุ่นยนต์กู้ภัย

โดยไม่ต้องใช้มนุษย์เข้าพื้นที่เสี่ยงภัย เราจะมุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีมาเพื่อช่วยประเทศของเราครับ จริงๆ

มีเทคโนโลยีที่เด็กรุ่นใหม่คิดค้นแล้วใช้งานได้จริงอีกมาก แต่ขาดพื้นที่และโอกาสครับ
เรียบเรียงโดย siamtopic


