เบิร์ด ธงไชย ทำชาวบ้านกลัว หนีCV ย่องกลับบ้านไร่โดยไม่แจ้งให้หมู่บ้านทราบ

เบิร์ด ธงไชย ทำชาวบ้านกลัว หนีCV ย่องกลับบ้านไร่โดยไม่แจ้งให้หมู่บ้านทราบ

วันนี้ (14 ก.ค.2564) นายสันต์ณรงค์ วีระชาติ ผู้ใหญ่บ้านป่าจั่น หมู่ 7 ต.เวียงกาหลง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เปิดเผยว่า เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ นักร้องและนักแสดงชื่อดังได้เดินทาง

ไปพักที่บ้านไร่อุดมสุข ภายในหมู่บ้านป่าจั่น ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยไม่มีการแจ้งให้ทางหมู่บ้านทราบว่าเดินมาจากพื้นที่เสี่ยง ตนในฐานะฝ่ายปกครองในศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค (ศปก.) อ.เวียงป่าเป้า ได้

พยายามเข้าไปติดต่อเพื่อขอแจ้งคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ที่ให้เข้ม ง ว ด ต่อผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด แต่ไม่สามารถติดต่อคนภายในบ้านได้ ทำให้ทางผู้ใหญ่บ้านได้ฝากเอกสารผ่านทางคนงานสวนของบ้านเพื่อส่งต่อไปให้คณะของนักร้องชื่อดัง โค้ดส่วนลดลาซาด้า

นายสันต์ณรงค์ กล่าวว่า ตามปกติคณะของ เบิร์ด ธงไชย จะเดินทางไปที่บ้านช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี แต่ปีนี้มาในฤดูฝนคาดว่าเพราะสถานการณ์ โ ค วิ ด - 1 9 หรืออาจจะเดินทางไปๆ มาๆ ตามปกติ แต่อาจไปถึงบ้านในช่วงเวลากลางคืน

ทำให้ไม่ได้มีใครสังเกต จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา พบว่าคนในคณะมี เบิร์ด ธงไชย ผู้จัดการส่วนตัว และคนอื่นๆ รวม 4 คน ได้เดินทางเข้ามาในพื้นที่ แต่ครั้งนี้แตกต่างจากทุกครั้งเพราะว่าต้องมีการรายงานตัวตามมาตรการป้องกัน โ ค วิ ด -1 9

จึงพยายามโทรศัพท์ติดต่อคนภายในบ้านหลายครั้ง แต่ไม่มีการรับสายและบางครั้งก็กดสายทิ้ง

อย่างไรก็ตาม ต่อมาทราบว่ามีการแจ้งเรื่องผ่านแอปพลิเคชั่นไปแล้ว และไม่ได้เดินทางออกไปไหน จึงได้ฝากเอกสารผ่านทางคนงานสวนจึงถือว่าได้ทำตามกระบวนการของทางอำเภอแล้วเสร็จแล้ว

แต่รายละเอียดที่ว่าคนในบ้านปฏิบัติมาอย่างไรนั้นตนไม่ทราบโดยคงเป็นหน้าที่ของฝ่ายสาธารณสุขต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ