เช็กเลยจังหวัดไหน ผู้ใจบุญให้ 20 ล้าน จัดซื้อซิโนฟาร์ม-mRNA ฉีดฟรีทั้งจังหวัด
ที่ยังไม่ได้ ฉี ด วั ค ซี น เพื่อให้มีภูมิคุ้มกัน โ ร ค โ ค วิ ด -19 โดยผู้บริจาคไม่ประสงค์ออกนามนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ส.ค.64 นายเกียรตินิยม ขวัญใจพุทธิศา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

กล่าวว่า เป็นเรื่องจริงที่มีผู้ใจบุญบริจาคเงินเพื่อซื้อ วั ค ซี น ให้ชาวปากช่องได้ ฉี ด โดยผู้ใจบุญท่านนี้ เป็นคน ต.ขนงพระ อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา ซึ่งตอนนี้ พี่ชาย ญาติ พี่น้องก็ยังอาศัยอยู่ที่นี่ ซึ่งผู้ใจบุญได้สามีเป็นชาวฝรั่งเศส ซึ่งเป็นนักธุรกิจอยู่ในประเทศฝรั่งเศส โดยผู้ใจบุญได้มอบเงินจำนวน 20 ล้านบาท

ให้กับโรงบาลมกุฏคีรีวันเขาใหญ่ (ปากช่องนานา) เพื่อดำเนินการจัด วั ค ซี น ฉี ด ให้กับประชาชนฟรี


ประกอบไปด้วย วั ค ซี น ซิโนฟาร์ม จำนวน 10,000 โดส เป็นเงิน 8,000,000 บาท และ วั ค ซี น mRNA จำนวน 4,000 โดส เป็นเงิน 6,800,000 บาท วั ค ซี น ทั้ง 2 ชนิด

รวมทั้งสิ้นเป็นเงินประมาณ 14,800,000 บาท ส่วนจำนวนเงินที่เหลือ เตรียมไว้ซื้อ mRNA เพิ่มเป็นเข็มกระตุ้น ในอีก 3-6 เดือนข้างหน้า



โดย วั ค ซี น จำนวนดังกล่าว จะฉีดให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลขนงพระ เป็นอันดับแรก ได้แก่ พระภิกษุ,ผู้ด้อยโอกาส และผู้ป่วยติดเตียง ทั้งนี้ผู้ใจบุญเป็นห่วงชาวปากช่อง หลังเห็นข่าวว่าชาวปากช่อง ติด กันเป็นจำนวนมาก


