เปิดคลิปวงจรปิด จุดแตงโม ตกเรือ
เรามาตามติดกันต่อเกี่ยวกับความคืบหน้า จากกรณีเรื่องราวข่าวเศร้า ของวงการบันเทิง กับการจากไปของ นางสาวนิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นิดา หลังเกิดเหตุ พลัดตกเรือสปีดโบ๊ต กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ก่อนเจ้าหน้าที่จะค้นหาพบ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งยังมีอีกหลายประเด็นที่คนตั้งข้อสงสัย แต่ก็ยังไม่มีการชี้แจงให้คลายข้อสงสัยได้


ล่าสุดได้มีการวิเคราะห์จากภาพจากกล้องวงจรปิดช่วงวันที่เกิดเหตุ 24 ก.พ. 65 เรือลำที่เกิดเหตุ ช่วงเวลา 22.32 น. เป็นช่วงเวลาที่ใกล้ที่เกิดเหตุมากที่สุด เห็นภาพคล้ายคนนั่งอยู่ท้ายเรือคาดว่าเป็นแตงโม หรือไม่ รวมถึงเห็นคนยืนบริเวณหัวเรือ

นายชยานันท์ วัชรสกุณี เจ้าของบริษัทแอตติจูด โปรดักชั่น จำกัด ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการตัดต่อ เปิดเผยว่า จากการดูภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว คลิปวงจรปิดบางช่วงค้าง ช่วง 22.32 น. โดยก่อนหน้านี้คลิปวิดีโอไหลลื่นมาโดยตลอด แต่พอมาช่วง 22.32.08 น. คลิปวิดีโอหยุดนิ่งและตัดช่วงไป เกือบ 1 วินาที และจั๊มคัตไปเลย คาดว่าจุดที่ค้างอาจเป็นจุดที่ตกพอดีหรือไม่

หลังจากช่วงที่ค้าง คนบนเรือมีการเปลี่ยนอิริยาบถ ก่อนหน้านี้เหมือนตนเองเห็นลักษณะคล้ายคนยืนอยู่บริเวณหัวเรือ ไม่แน่ใจกี่คน แต่คนบนเรือน่าจะรู้แล้วว่ามีคนตก จึงวิ่งไปท้ายเรือ และวิ่งมาหน้าเรือ ส่วนสาเหตุที่ภาพหายไปเกือบ 1 วินาทีนั้น คาดว่าถูกตัดต่อ หรือเป็นช่วงเปลี่ยนเทปของกล้องวงจรปิดพอดี

แต่เท่าที่สังเกตหลังจากจุดผิดปกติที่พบก็มีภาพค้างครั้งเดียว หลังจากนั้นก็ปกติ โดยยืนยันไม่เห็นคนนั่งบริเวณท้ายเรือแต่อย่างใด และเท่าที่มองท้ายเรือเป็นมอเตอร์เรือ และยังไม่เห็นใครตกจากเรือด้วย

ส่วนไฟล์นั้นคุณภาพที่ได้คงจะประมาณนี้ มองว่าคุณภาพของกล้องนั้นค่อนข้างดี แต่จุดที่ต้องการจะดูอยู่บริเวณเกือบขอบของภาพประกอบกับความมืดด้วย ทำให้การจัดการกับไฟล์ให้มีคุณภาพสูงหรือคมชัดคงจะทำได้เพียงการปรับแสงขึ้นเท่านั้น



คลิปข่าว
ขอบคุณ amarintv


