ลุงหาปลาสุดทน ตอบกลับ ส.ส.เต้

ลุงหาปลาสุดทน ตอบกลับ ส.ส.เต้

จากกรณี ส.ส.เต้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดคลิปวงจรปิด บริวเวณประตูน้ำปากคลองบางกรวย ที่อยู่ติดกับ วัดลุ่มคงคาราม อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยตั้งข้อสันนิษฐานว่า เป็นช่วงเวลาที่แตงโมตกเรือ และพยายามว่ายเข้าฝั่ง โดยคลิปจะมีช่วงหนึ่ง จับภาพคนหาปลา พายเรือเข้าไปหาวัตถุนั้น หลายคนตั้งข้อสงสัย ทำไมไม่ช่วย

ต่อมา เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 23 มี.ค.65 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว นายวินิต (สงวนนามสกุล) หรือ ลุงนิด อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นคนหาปลาที่ปรากฎในคลิป เข้าให้ปากคำตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏ

นายวินิต กล่าวว่า หลังจากที่มีภาพจากกล้องวงจรปิดออกไปแล้วบอกว่าตนเองไม่ช่วยเหลือคนที่คาดว่าตกน้ำ ซึ่งตนก็งง และถูกคนในโซเชียลต่อว่า เป็นจำนวนมาก ซึ่งตนยืนยันว่าที่เห็นและพายเรือเข้าไปคือขอนไม้ที่ตนเกรงว่าจะลอยมาติดตาข่าดักปลา

วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวมาให้ปากคำ ตนไม่ได้เข้ามาแจ้งความใดๆ ซึ่งตนก็ยืนยันว่าคนพายเรือในภาพคือตน ซึ่งในคืนดังกล่าวตนออกมาหาปลาและเห็นเรือสปีดโบ๊ทขับวนไปมา แต่ตนไม่เห็นว่ามีคนตกเรือ และถ้าเห็นคนตกน้ำมีเหรอที่ตนจะไม่เข้าไปช่วยเหลือ เรือก็มี ไม้พายก็มี หรือส่งตาข่ายให้จับก็ได้

อย่างไรก็ตาม นายวินิต กล่าวว่า ยืนยันถ้าเป็นคนต้องช่วย ตอนหาปลาก็ไม่เจออะไร เจอแต่ขอนไม้ และตนจะหนีทำไม ซึ่งตอนไปใกล้ๆ ตาข่ายตนติดขอนไม้ ซึ่งหลังข่าวออกว่าตนเห็นและไม่ช่วย ทำให้เสียความรู้สึก ซึ่งกำลังปรึกษาครอบครัวอยู่ว่าจะแจ้งความหรือไม่ เพราะสังคมก็ว่าตนเสียหายมาก หรือถ้าหากยังไม่หยุดก็จะแจ้งความ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ