ชาวประมงเฮลั่น เจอก้อนขาวๆ ลอยมาเกยริมชายหาด

ชาวประมงเฮลั่น เจอก้อนขาวๆ ลอยมาเกยริมชายหาด

เรียกได้ว่าในตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมาก สำหรับอำพันทะเล ล่าสุดมีชาวประมงพบวัตถุคล้ายอำพันทะเล ลอยมาเกยชายหาดทะเลบ้านบ่อนนท์ พื้นที่หมู่ 10 ต ท่าศาลา อ ท่าศาลา จ นครศรีธรรมราช

นายสาโรจน์ เกิดลาภ หรือ ฮาซัน อายุ 30 ปี และนายรอหมาน หลงจิ อายุ 41 ปี อาชีพทำประมงบริเวณชายทะเล ถืออำพันทะเล ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก รวม 12 ก้อน น้ำหนักรวมกว่า 3 กิโลกรัม

พร้อมเล่าว่า ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ขณะที่กำลังตระเวนจับปลา บริเวณริมชายหาดทะเล เดินผ่านกองขยะริมชายหาดที่ถูกคลื่นซัดขึ้นมาบนชายหาด

สังเกตเห็นวัตถุเป็นก้อนๆ เนียนลื่น ขนาดใหญ่บ้างเล็กบ้าง จำนวนหลายก้อน ปะปนกับกองขยะริมชายหาด จึงหยิบขึ้นมาดู ตอนแรกไม่แน่ใจว่าเป็นก้อนอะไร เพราะไม่รู้จัก

จากนั้น เก็บมาใส่กล่อง นำไปสอบถามผู้รู้ในหมู่บ้าน และหลายคนต่างยืนยันว่าเป็นอำพันทะเล ซึ่งเป็นสิ่งพบยากมากในท้องทะเลอ่าวไทย พวกตนจึงค้นข้อมูลเรื่องอำพันทะเลในอินเทอร์เน็ต โดยนำมาเทียบกับก้อนวัตถุที่พบ

โดยจะเก็บไว้แช่ช่องฟีช เพราะทราบว่าคุณสมบัติสามารถนำไปทำเป็นหัว น้ำหอมได้อย่างดี และเป็นที่ต้องการของตลาดในปัจจุบัน และต่างประเทศรับซื้อในราคาสูงด้วย ซึ่งราคาคร่าวๆอยู่ที่ 3ล้าน5แสนบาท

banner

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ