เปิดวาร์ปสาวเบอร์ 10 ทีมชาติเวียดนาม

เปิดวาร์ปสาวเบอร์ 10 ทีมชาติเวียดนาม

จากกรณีเเฟนลูกยางไทย เเห่คอมเมนต์สนั่น สงสัยสาวเบอร์10เวียดนาม ดูมีพิรุธเเปลกๆ ทั้งเรื่องสรีระเเละท่าทางในการเล่นวอลเลย์บอล ที่ดูเเล้วก็มีความคิดไปในทางเดียวกัน จากกีฬาซีเกมส์ เมื่อวันที่ 17พ.ค.65 ที่ ตบสาวไทย เอาชนะ เวียดนาม ไป3-1 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ล่าสุดมีการยืนยันจากสื่อเวียดนาม เเล้วว่าเป็นหญิงเเท้เเน่นอน

โดยหลังจบเกมนัดดังกล่าว ก็ได้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มเเฟนลูกยางชาวไทย ที่ได้พากันโพสต์ตั้งข้อสงสัย จับพิรุธกันว่า ผู้เล่นเบอร์10เวียดนามเป็นผู้หญิงจริงๆหรือไม่ ซึ่งก็มีคอมเมนต์จำนวนมากที่คิดว่า ตบสาวเบอร์10เวียดนามชุดซีเกมส์หนนี้ เหมือนจะไม่ใช่ผู้หญิงเเท้ หรือว่าจะเป็นผู้ชายกันเเน่??

อย่างไรก็ตามล่าสุด มีข้อมูลจากทางสื่อเวียดนาม ได้ออกมายืนยันเเล้วว่า ตบสาวเบอร์10 คือ เหงียน ถิ บิค เตวียน ตัวตบหัวเสาเป็นผู้หญิงเเน่นอน ซึ่งตัวเธอในปัจจุบันสังกัดอยู่กับสโมสร นิน บิน โดเวโค ในลีกเวียดนามบ้านเกิด ก็ถือเป็นการสยบดราม่าให้สิ้นข้อสงสัยในตัวตบสาวเบอร์10เวียดนามชุดซีเกมส์รายนี้

สำหรับ เหงียน ถิ บิค เตวียน ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ Volleybox ระบุว่า เธอเกิดเมื่อ 22 พฤษภาคม 2000 เป็นเจ้าของส่วนสูง 188 เซนติเมตร น้ำหนัก 70 กิโลกรัม ปัจจุบันสังกัดสโมสร นิน บิน โดเวโค (Ninh Binh Doveco) ในลีกบ้านเกิด

นอกจากนี้ จากการรายงานของ tuoitre.vn สื่อดังของเวียดนาม ระบุว่า เหงียน ถิ บิค เตวียน มีลักษณะทางกายภาพที่แตกต่างจากคนอื่นตั้งแต่เด็ก ที่เห็นได้ชัดคือแขนขายาวมาก มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง เหมาะสำหรับการเล่นกีฬาที่ต้องการความสูง และมีทักษะการเด้งตัว, การกระโดด ที่ทรงพลังกว่าเด็กสาวในวัยเดียวกัน

ทั้งนี้หลังจากมีกระแสสงสัยเรื่องเพศสภาพออกมา ฝั่งทีมวอลเลย์บอลเวียดนามเองก็ได้ยืนยันว่า มือตบตัวเก่งรายนี้เป็นผู้หญิงจริงๆ ขณะที่แฟนกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติเวียดนามเองก็พร้อมใจกันนำภาพในอดีตสมัยที่เธอเคยไว้ผมยาวมาเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ เพื่อยืนยันในความโปร่งใสเรื่องเพศของลูกยางสาวรายนี้

อีกทั้ง เหงียน ถิ บิค เตวียน ยังเป็นเจ้าของสถิติโลกหนึ่งอย่างในวงการวอลเลย์บอลด้วย เมื่อเธอเคยทำ 61 คะแนนภายในเกมเดียวมาแล้ว ในการแข่งขันวอลเลย์บอลถ้วยของเวียดนาม เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งนัดประวัติศาสตร์ 61 คะแนนดังกล่าว เกิดขึ้นในเกมที่ Ninh Binh Doveco ชนะ Than Quang Ninh 3-2 เซต พาทีมเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ Hung Vuong Cup ทำลายสถิติเดิมของ เลโอนาร์โด เลย์วา ลูกยางชายชาวคิวบา ที่เคยทำไว้ 59 คะแนนในการแข่งขันระหว่าง Samsung Blue Fangs Club (เกาหลีใต้) พบกับ Osaka Blazers Sakai (ญี่ปุ่น) เมื่อปี 2013

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ