คดีพลิก เพื่อนบ้านแฉกลับ ยายเจ้าของแมว

คดีพลิก เพื่อนบ้านแฉกลับ ยายเจ้าของแมว

จากกรณีที่ เพจ มะลิ กะปิ โพสต์รูปภาพพร้อมเล่าเหตุการณ์หลัง สีเงิน เจ้าแมวส้มถูกแจ้งความข้อหา อึใส่แปลงผัก แต่เรื่องราวจบลงด้วยดีไกล่เกลี่ยกันเรียบร้อย

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า น้องชื่อสีเงิน มีผู้เสียหายมาแจ้งความ ข้อหาอึใส่แปลงผักเค้า ผู้ปกครอง (คุณยาย) พาน้องเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา วันนี้ฉาลาวัดเข้าเวรเป็นพนักงานสอบสวน ไกล่เกลี่ยกันจบลงเป็นที่เรียบร้อย ปล.เอ็นดูฉาลาวัด เข้าเวรแต่ละครั้ง ไม่เรื่องหมาก็เรื่องแมว

จุดเกิดเหตุในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา บ้านของทั้งคู่อยู่บริเวณท้ายหมู่บ้าน ซอยซึ่งอยู่ติดกันและบริเวณท้ายซอยเป็นทางตัน พบกับคุณยายสมบัติ คุ้มผล อายุ 83 ปี เจ้าของเจ้าสีเงิน เพศผู้วัย 8 ขวบ 6 เดือน โดยมีเชือกสีแดงล่ามขาผูกไว้กับโต๊ะ เพื่อไม่ให้เจ้าสีเงินออกไปวิ่งเล่นเพ่นพ่าน และสร้างความเดือดร้อนที่ไหน

ด้าน ยายสมบัติ เผยว่า เจ้าสีเงิน เป็นแมวที่ตนเองเลี้ยงไว้เหมือนลูก และก็เป็นตัวต้นเหตุให้เป็นเรื่องเป็นราวจนขึ้นโรงพัก ยอมรับว่าเจ้าสีเงินหลุดออกไปขุดต้นไม้ของเพื่อนบ้านจริง จึงนำเจ้าสีเงินไปโรงพัก ในฐานะผู้ต้องหา ส่วนฉันนั้นเป็นคนเลี้ยง ฉันก็ไปเป็นพยานให้เจ้าสีเงินที่โรงพัก พร้อมยอมรับว่าเจ้าสีเงินเข้าไปขุดคุ้ยและ อึ ใส่ต้นไม้ของเพื่อนบ้านจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมีการเชิญทั้งสองฝ่ายไปโรงพัก ซึ่งฉันก็ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเอาอย่างไรก็เอา แต่ถ้าจะให้เสียค่าปรับหรือค่าเสียหาย ฉันไม่มีเงินเสียค่าปรับ

ยายเจ้าของแมว กล่าวต่อว่า ฉันก็เลยบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ถ้าจะเอาผิดก็ให้เอาผิดกับเจ้าสีเงิน เอามันติดตารางแทนไปเลยก็ได้ เพราะมันเป็นแมวตัวต้นเรื่อง ส่วนฉันก็ยอมติดตารางกับเจ้าสีเงินด้วย เพราะฉันรักมันเหมือนลูก กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยไกล่เกลี่ย เจ้าของสวนผักก็ไม่ได้เอาความอะไร ซึ่งหลังจากกลับมาจากโรงพักฉันก็ใช้เชือกล่ามไว้ และหลังจากนี้ฉันจะย้ายกลับบ้านนอก โดยพาเจ้าสีเงินไปอยู่ด้วยกัน เพื่อไม่ให้สร้างความเดือดร้อนกับเพื่อนบ้านอีก

ด้านเจ้าของแปลงผัก คู่กรณีเจ้าสีเงินให้ข้อมูลเพียงสั้นๆ กล่าวว่า บ้านตัวเองอยู่ท้ายซอยซึ่งเป็นทางตัน ตนเองเห็นว่าเป็นทางตัน รถไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ก็จะปลูกต้นไม้ ปลูกผักไว้ แต่ยายสมบัติได้ไปทำเพิงพักต่อออกไปจากบ้านของตนเอง ทำให้เวลาเดินเข้าเดินออกลำบาก ยายสมบัติจึงเป็นฝ่ายไปแจ้งความให้ตำรวจมาจับตนเองเรื่องการปลูกต้นไม้ขวางถนน ทำให้ ยายสมบัติ เดินผ่านไปบริเวณเพลิงพักลำบาก จนมีปัญหากระทบกระทั่งกันมาโดยตลอด

เพื่อนบ้านเจ้าของแปลงผัก กล่าวด้วยว่า ที่เป็นเรื่องกันเพราะแมวของป้ามาปีนป่ายหลังคารถยนต์ของตนเอง จนเป็นรอยขีดข่วน จึงมีการไปเตือน และแนะนำให้ยายสมบัติทำการเลี้ยงแมวแบบระบบปิด เพื่อไม่ให้แมวออกมาก่อกวนด้านนอก แต่ยายก็ไม่ฟัง จึงเกิดความไม่พอใจ เลยมาแจ้งความ กระทั่งเมื่อวาน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่บ้าน แต่ตนเองไม่อยู่บ้าน แต่ตนเองก็ทราบเรื่องว่ายายสมบัติไปแจ้งความตอนเช้า วันรุ่งขึ้นจึงได้เดินทางไปแจ้งความกลับกับคุณยายบ้าง ในกรณีที่แมวของคุณยายออกมาสร้างความเดือดร้อน โดยการเข้าไปคุ้ยแปลงผัก อึใส่ต้นไม้และแปลงผักของตนเอง จนเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นโรงพัก และมีเพจนำไปลงจนเป็นกระแสดราม่า

ที่มา thairath

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ