ลิเดีย งัดหลักฐานเด็ด หลัง สธ ออกมาเตือน แมทธิว ไม่ติดจริงอาจโดน พรบ คอมพ์

ลิเดีย งัดหลักฐานเด็ด หลัง สธ ออกมาเตือน แมทธิว ไม่ติดจริงอาจโดน พรบ คอมพ์

ล่าสุด นพ โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวถึง กรณีแมทธิว ดีน ดาราชื่อดัง และสกล หลักสิม เซียนมวยชื่อดัง ออกมาโพสต์ในสื่อโซเชียลว่าตนเองติด COVID -19ว่า ได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ทางเจ้าพนักงานต้องมีการติดตามข้อมูลตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าจริงหรือไม่ เพราะชุดที่สวมหน้าใส่ ไม่ใช่ชุดของโรงบาล หากไม่สบายก็ต้องได้รับการดูแล ส่วนเรื่องการโพสต์ก็ทำได้เพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคล

แต่หากไม่ติดจริงตามที่พูดอาจมีความผิดตาม พ ร บ คอมพิวเตอร์ เพราะเท่ากับเป็นการให้ข้อเท็จสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชน และความปั่นป่วนในสังคม

อย่างไรก็ตามในการตรวจสอบยืนยัน COVID -19 ต้องมีการตรวจยืนยันในห้องปฏิบัติการณ์ถึง 2 แห่ง ตามปกติ รหัสของการตรวจ จะเป็นภาษาอังกฤษ และตามด้วยตัวเลขอีกหลายตัว 7-8 หลัก ทั้งนี้กรมการแพทย์ยืนยันจำนวนผู้ติด COVID -19 ยืนยันในขณะนี้เท่าเดิม ตามที่รายงานกระทรวงสาธารณสุข

นพ โอภาส การย์กวินพงศ์

ล่าสุด ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ แฟนสาวของหนุ่ม แมทธิว ออกมาโพสต์คลิปสามี พร้อมล่าสุดได้โพสต์ใบการตรวจ Covid -19 ด้วยข้อความระบุว่า

ในการตรวจ Covid -19 ผลสามารถออกได้สองอย่าง Undetectable หรือ Detectable

Undetectable = Negative

Detectable = Positive

จริงๆไม่ได้อยากที่จะเอาข้อมูลแบบนี้ลงโซเชียลมีเดียหรอกแต่เพื่อป้องกันข่าวลือที่ไม่จริงก็ตามนี้

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก lydiasarunra

สวย

ภาพจาก lydiasarunra

ภาพจาก lydiasarunra

ภาพจาก lydiasarunra

ทำเอาแฟนคลับและคนในวงการแอบห่วงไม่ได้เลยจ้า อย่างไรก็ตามขอให้หนุ่ม แมทธิว หายไวๆนะคะ

ขอบคุณที่มาจาก lydiasarunra

เรียบเรียงโดย siamtopic

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ