โฮมโควิด หมอแล็บแพนด้า จัดทีมแพทย์ ตรวจกลุ่มเสี่ยงถึงหน้าบ้าน

โฮมโควิด หมอแล็บแพนด้า จัดทีมแพทย์ ตรวจกลุ่มเสี่ยงถึงหน้าบ้าน

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 วันที่ 25 มีนาคม 2563 กระทรวงสาธารณสุข รายงานว่า พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ในประเทศไทย เพิ่ม 107 ราย รวมเป็น 934 ราย โดย 860 ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 70 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว โดยในขณะนี้ทางภาครัฐฯ ก็ได้มีการประกาศใช้ พรก ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมสถานการณ์ ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อเพิ่ม ของพี่น้องประชาชน อีกทั้งประชาชนต่างก็หวาดกลัว และมีกล้าออกจากบ้านหากไม่จำเป็น มีการกักตุนอาหารเพื่ออยู่บ้านตามการขอความร่วมมือ จากทางเจ้าหน้าที่

จากสถานการณ์ดังกล่าว มีอีกหนึ่งประเด็นที่ได้รับความสนใจจากโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อ ทนพ ภาคภูมิ เดชหัสดิน หรือ หมอแล็บแพนด้า ได้นำเจ้าหน้าที่ในแล็บและเครื่องไม้เครื่องมือครบครันออกไปให้บริการตวรจหาเชื้อโควิดถึงที่บ้าน ทำให้กลุ่มที่เสี่ยงหรือผู้ที่สงสัยว่าตัวเองติดเชื้อไม่ต้องเดินทางออกนอกบ้าน และทำให้เกิดภาวะเสี่ยงมากขึ้น

โดยได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ระบุว่า ตรวจโควิดถึงบ้านมาแล้วครับ กลุ่มเสี่ยงไม่ต้องออกมาจากบ้าน ลดการแพร่เชื้อให้ผู้อื่น เฟสแรกเฉพาะกรุงเทพฯและปริมณฑลก่อนนะครับ ใครสนใจตรวจโควิด 19 ด้วยวิธีมาตรฐาน ไม่ต้องออกมาจากบ้านนะครับ โมเดลแรกในประเทศไทย เราจะผ่านไปด้วยกันครับ โฮมโควิด HomeCOVID หมอแล็บแพนด้าโฮมโควิด

ภาพจาก หมอแล็บแพนด้า

ภาพจาก หมอแล็บแพนด้า

ภาพจาก หมอแล็บแพนด้า

ภาพจาก หมอแล็บแพนด้า

โพสต์เพิ่มเติมหมอแล็บแพนด้า

ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก

ขอบคุณ หมอแล็บแพนด้า

เรียบเรียงโดย siamtopic

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้