คุณตาเครียดหนัก ไม่มีรายได้ ถึงขั้นต้องเอาบัตรคนจน ไปหาจำนำ
วันที่ 30 เมษายน รตอ.ธนงฤทธิ์ วรรณธนะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิต ในสวนมะขาม พื้นที่บ้านภูพานทอง ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู และเจ้าหน้าที่กู้ภัยคุณธรรม
ที่เกิดเหตุพบร่าง นายถวิล วิรุณกิจ อายุ 71 ปี ใช้เชือกผูกกับต้นมะขาม ภายในสวนดังกล่าว จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังพบเอกสารต่างๆ ทั้งบัตรประจำตัวผู้สูงอายุ และบัตรประชารัฐ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียพักอาศัยอยู่คนเดียว มีโรคประจำตัว ความดัน เบาหวาน และชอบดื่มสุราเป็นประจำ โดยเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ผู้ตายได้ไปที่ อบต. เพื่อติดต่อเรื่องเงินผู้สูงอายุ เพื่อจะเอาไปรักษาแผลที่แขน
นอกจากนี้ยังพบว่าผู้เสียชีวิต พยายามเอาบัตรประชารัฐไปจำนำกับชาวบ้าน แต่ไม่มีคนรับ และเพิ่งถูกเลิกจ้างจากสวนอีกแห่งหนึ่งที่เคยทำงานอยู่ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเครียดจนคิดสั้น ขณะที่พี่สาวซึ่งเป็นญาติคนเดียวที่มี บวชชีอยู่ที่วัด ก็ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงขอให้กู้ภัยจัดการร่างให้แทน
ขอบคุณ khaosod


