ป้าซื้อข้าวเหนียว แต่ได้ข้าวอย่างอื่น
จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า บ้านร่องดู่ หมู่ 4 ตำบลลานบ่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดนหลอกซื้อข้าว ตอนแทงกระสอบ ออกมาเป็นข้าวเหนียว พอเอาข้าวลงรถให้ เปิดดูเป็นข้าวสารจ้าว รถยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนเงิน ป้ายทะเบียน ผก 4071 พิษณุโลก มากัน ชาย 3 คน อายุ ราวๆ 25 -35 ปี

นางชำนาญ ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งเลี้ยงหลานอยู่หน้าบ้านได้มีรถยนต์กระบะขับมาจอดหน้าบ้าน ก่อนมีชาย 2 คน คนแรกรูปร่างท้วม ใส่กางเกงขาสั้นสีเทา เสื้อสีส้ม อายุประมาณ 25-35 ปี อีกคนอายุไล่เลี่ยกัน ใส่กางเกงขายาวสีดำ สื้อยืนแขนสั้นสีดำ ลงมาถามว่าสนใจซื้อข้าวสารหรือไม่ ที่ทั้งข้าวเจ้าและข้าวเหนียว โดยระบุว่ามาจากจังหวัดสุรินทร์ซึ่งเหลือจากรถสิบล้อที่นำมาส่งให้ลูกค้า ตนสนใจจึงเดินไปดูและแจ้งว่าสนใจข้าวสารเหนียว
ชายคนดังกล่าวได้บอกว่า ข้าวเหนียวเป็นข้าว กข.6 น้ำหนักถุงละ 45 กิโลกรัม ราคาถุงละ 1,600 บาท จากนั้นจึงใช้เหล็กที่ใช้สำหรับดูตัวอย่างข้าวข้าว นำมาให้ตนดู ตนเห็นว่าเป็นข้าวเหนียวสีขาวสวยจึงตกลงซื้อ จากนั้นคนขายก็ได้แบกกระสอบขึ้นไปส่งบนบ้าน

นางชำนาญ เล่าอีกว่า พี่สาวของตนก็สนใจเช่นเดียวกันจึงขอซื้ออีก 1 กระสอบ กลุ่มคนดังกล่าวจึงขับรถเอาข้าวสารไปส่งพี่สาวที่บ้าน เมื่อย้อนกลับมาเก็บเงินที่ตน ตนจึงสั่งเพิ่มอีก1ถุง ต่อรองจากราคาจาก 3,200 บาท เหลือ 3,000 บาท ก่อนคนขายจะได้แบกขึ้นไปไว้บนบ้านและเมื่อรับเงินแล้วจึงรีบขับรถออกไป
เมื่อพี่สาวกลับไปบ้านได้เทข้าวใส่ถังปรากฎว่ากลายเป็นข้าวเจ้าและเมื่อนำชั่งน้ำหนักดูก็พบว่ามีน้ำหนักเพียง 30 กิโลกรัมเท่านั้น ตนจึงรีบขึ้นไปตรวจสอบข้าวสารบนบ้านก็พบว่าเป็นข้าวเจ้าเช่นเดียวกัน และน้ำหนักก็เพียงกระสอบละ 30 กิโลกรัมเช่นกันจึงรู้ว่าถูกหลอก ซึ่งบุตรสาวได้ถ่ายรถยนต์และหน้าตาของกลุ่มคนดังกล่าวไว้ จึงได้ให้โพสต์เรื่องราวบนดฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัย

สำหรับข้าวสารเจ้าที่ตนซื้อไว้จากกลุ่มดังกล่าวไม่ใช่ข้าวหอมมะลิอย่างแน่นอน แต่เป็นข้าวขาวทั่วไปราคาจะอยู่ที่ถังละ 300 บาทฉะนั้นข้าวสารที่ตนซื้อไว้ 2 ถุงละ 2 ถังจึงน่าจะมีราคาเพียง 1,200 บาทเท่านั้น ทั้งนี้ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หล่มสักแล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ขอบคุณ amarin tv


