กกต.กาญจนบุรี แจงสาเหตุ ที่เลือกครูปรีชา เป็นพรีเซนเตอร์
กรณีสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กาญจนบุรี จัดทำคลิปวิดีโอ รณรงค์การเลือกตั้งท้องถิ่น ในหัวข้อ "การเลือกตั้งไม่ใช่การเสี่ยงโชค" นำทีมนักแสดงโดยนายปรีชา ใคร่ครวญ นักเสี่ยงโชคชื่อดังจากคดีหวย 30 ล้านบาท ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการเลือกตั้ง เลือกผู้นำมาพัฒนาท้องถิ่น เนื้อหาคลิปมีความยาว 1.47 นาทีนั้น

นายขวัญเพชร ถนอมนาม ผู้อำนวยการสำนักงาน กกต. ประจำจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้ติดต่อขอให้นายปรีชามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพราะได้สอบถามในทางลับแล้วพบว่า ไม่เป็นผู้ฝักใฝ่พรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง ไม่สนใจลงรับสมัครเลือกตั้ง และเป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไป โจทย์ก็คือการใช้อัตลักษณ์ท้องถิ่นจึงคิดเรื่องเสียงเหน่อเมืองกาญจน์เป็นภาษาท้องถิ่นที่เป็นอัตลักษณ์ของกาญจนบุรี ซึ่งครูปรีชามีการพูดที่ใช้ภาษาหรือเสียงเหน่อเมืองกาญจน์และนักแสดงอื่นๆ
โดยภายหลังที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอดังกล่าว มีรายงานข่าวว่า สำนักงาน กกต. ได้สั่งให้ลบคลิปวิดีโอดังกล่าวออกก่อน เพราะเห็นว่าอาจจะมีความไม่เหมาะสมเรื่องตัวบุคคล แต่เนื้อหาไม่มีปัญหา ดังนั้นจึงต้องพิจารณาความเหมาะสมที่อาจจะเกิดผลกระทบกับภาพลักษณ์องค์กรด้วย นอกจากนั้นตามขั้นตอนการจัดทำคลิปวิดีโอรณรงค์การเลือกตั้งท้องถิ่น จะต้องส่งมาที่สำนักงาน กกต. ส่วนกลางด้วย

ขอบคุณ one31


