ลามไปทั่ว โคราชพบ 1 ราย พบโผล่ตลาดทั้งโคราช-บุรีรัมย์

ลามไปทั่ว โคราชพบ 1 ราย พบโผล่ตลาดทั้งโคราช-บุรีรัมย์

จากสถานการณ์ในประเทศไทยรอบใหม่ โดยเริ่มจาก จ.สมุทรสาคร ทำให้มียอดผู้ติดcvเพิ่มขึ้นจำนวนมากกว่า 1 พันคนในหลายพื้นที่ของประเทศไทยตามที่ปรากฏเป็นข่าว ล่าสุดในพื้นที่ จ.นครราชสีมา พบผู้ติด 1 ราย เป็นชาย อายุ 57 ปี อาชีพขายอาหารทะเล ในพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีผลตรวจจากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา ยืนยันว่าติดcv

สำหรับไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายดังกล่าว วันที่ 6 ธ.ค. ช่วงเช้าขายของที่ตลาดลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ กับลูกชาย 2 คน จากนั้นเดินทางกลับบ้านที่ อ.พิมาย เวลา 15.00 น. ไปตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร ถึงเวลา 21.00 น. จอดนอนรอในรถ

วันที่ 7 ธ.ค.เวลา 01.00-05.00 น. ซื้อของในตลาดทะเลไทย กลับถึงบ้านเวลา 11.00 น. เวลา 14.00 น. ไปขายของที่ตลาดประชารัฐ อ.ชุมพวง กับลูกชาย ก่อนกลับถึงบ้านเวลา 20.30 น.

วันที่ 8 ธ.ค. ไปขายของที่ตลาดลำปลายมาศ กับลูกชาย

วันที่ 9 ธ.ค.-19 ธ.ค. ทำกิจวัตรขายของ และไปตลาดทะเลไทยเหมือนทุกวัน

วันที่ 20 ธ.ค. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรับรายงานผู้ที่เดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยง แนะนำให้กักตัว 14 วัน

วันที่ 21 ธ.ค. ติดตามผู้เดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยงและผู้สัมผัสร่วมบ้าน มาตรวจรวม 9 ราย

วันที่ 22 ธ.ค. ผลตรวจยืนยันพบcv ส่วนอีก 8 รายไม่พบ

ทั้งนี้ กรณีพบพ่อค้าอาหารทะเลติด เป็นรายแรกในรอบ 9 เดือนของ จ.นครราชสีมา ทางผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมสาธารณสุข เตรียมเปิดแถลงข่าวกรณีนี้ในวันที่ 23 ธันวาคม เวลา 10.00 น.

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ