เปิดสวัสดิการ บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ฯ ที่ใครๆก็อยากเข้าไปทำงาน
เฟซบุ๊ก สังคมโรงงาน V2 ได้มีการเผยรายละเอียดหนึ่งในบริษัททีหลายคนต่างอยากเข้าไปทำงาน บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์ของโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเดียร์บอร์น มลรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยผลิตและจำหน่ายรถยนต์ใน 6 ทวีปทั่วโลก มีพนักงานประมาณ 176,000 คน

และมีโรงงานประมาณ 80 แห่งทั่วโลก เราสร้างสรรค์ยานยนต์ที่ดีเยี่ยมควบคู่กับการพัฒนาศักยภาพของพนักงาน บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นโรงงานผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคลแห่งใหม่ที่พร้อมไปด้วยเทคโนโลยีชั้นยอด ในอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง
โดยโรงงานแห่งนี้ผลิตรถยนต์ฟอร์ดเพื่อป้อนตลาดในประเทศไทยรวมถึงการส่งไปจำหน่ายยังตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นอกจากนี้ ด้วยการเป็นโรงงานที่มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ฟอร์ดมีศักยภาพในการผลิตรถยนต์ได้หลากหลายรุ่นในอนาคต
รายละเอียดเกี่ยวกับสวัสดิการ กันแบบชัดๆ ขอบอกสวัสดิการดีมาก มีดังนี้
ทำงานจันทร์-ศุกร์เวลา 8: 00-17: 30 น.
ค่าเช่าบ้าน 2,600 บาท / เดือน
ค่าเบี้ยขยันประจำเดือน 1,300 บาท / เดือน (ไม่ขาดลาไม่มาสาย)
ค่าอาหารกลางวัน 40 บาท / วัน
ค่าอาหารช่วงทำโอที 40 บาท / วัน
ค่ากะบ่าย 145 บาท / วันค่ากะกลางคืน 200 บาท / วัน
อัตรา OT ในวันธรรมดา 1.5 เท่าทำงานวันหยุด 1.5 เท่า,
OT วันหยุด 3.0 เท่าเครื่องแบบพนักงาน
มีรถรับส่งพนักงานบริการตามจุดที่ บริษัท กำหนด (ระยอง, ชลบุรี)
ประกันสังคม “ประกันชีวิตและประกันสุขภาพสำหรับพนักงาน
ประกันกลุ่มสุขภาพสำหรับคู่สมรสและบุตรพนักงาน





