ขโมยขึ้นบ้าน
มีรายงานว่า คุณอุดมพร พันทอง อายุ 45 ปี ลูกสาวคนที่ 7 ของคุณยายหลาว พันทอง อายุ 91 ปี ชาวบ้านฮ่องไผ่ ต.กำพี้ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม เล่าว่าวันเกิดเหตุยายหลาวนอนอยู่ที่แคร่ข้างบ้าน ขโมยมาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ เพราะตามองไม่เห็น ลูกสาวคนเล็กไปนา กลับมาตอนเย็น เห็นว่าบนบ้านมีทรัพย์สินถูกรื้อกระจัดกระจาย เงินหายไปหมด เงินเก็บของยายที่ลูกหลานให้เก็บไว้ใช้ 9,000 บาท เงินลูกสาว ที่เก็บหอมรอบริบมาตั้งนาน 30,000 บาท ถูกขโมยมาเอาไปหมด

รู้สึกเสียดายเป็นอย่างมาก เพราะเก็บเอาไว้กินไว้ใช้ ซื้อว่านซื้อยา ขโมยเอาไปแต่เงิน ผ้าไหม ของมีค่าอย่างอื่นๆ ไม่ได้แตะต้องเลย คุณยายหลาวบอก เจ็บ ใจ ตัวเอง ที่หูตา ไม่ดี
คุณอุดมพร เล่าว่า ทุกวันในช่วงกลางวัน ยายหลาวจะออกมานั่งที่แคร่ไม่ไผ่ข้างบ้าน วันเกิดเหตุอยู่กับลูกสาวคนที่ 1 กินข้าวกลางวันเสร็จ พี่สาวก็ไปนอนอยู่หลังบ้าน แม่ก็นั่งที่แคร่ไม้ไผ่ตามปกติ คนก่อเหตุใจเย็นมาก อาศัยคนแก่เผลอมาก่อเหตุ กว่าจะรู้ว่าขโมยขึ้นบ้านก็ช่วงเย็นๆ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ก็คิดว่าคงไม่ได้คืนง่ายๆ เพราะในช่วงเวลาเกิดเหตุ ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์เลย

ที่มา one31





