หารือด่วน จ่อเยียวยาเพิ่ม เราชนะ-ม33 เรารักกัน
วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง และสภาพัฒน์ ในฐานะกรรมการ ศบศ. เปิดเผยว่า หลังจากนายกรัฐมนตรีประกาศล็อกดาวน์รอบใหม่ภายใต้หลักการ

หยุดการเดินทางและมีมาตรการ เ ยี ย ว ย า ควบคู่ ขณะนี้หน่วยงานด้านเศรษฐกิจของรัฐบาลทั้งหมด ได้มีการหารือเรื่องมาตรการมา เ ยี ย ว ย า ประชาชนเพิ่มเติม เพื่อรองรับการประกาศล็อกดาวน์แล้ว

คาดว่ามาตรการที่ออกมาจะเป็นรูปแบบเดิม แต่เป็นการพัฒนานโยบาย เช่น การเพิ่มเงินในโครงการเราชนะ ม33 เรารักกัน และอาจจะมีโครงการใหม่ออกมาเพิ่มเติมด้วย แหล่งข่าวกล่าว

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) เปิดเผยว่านายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เรียกประชุมทีมเศรษฐกิจ ในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้

เพื่อหารือแนวทางการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งและข้อกำหนดห้ามประชาชนออกนอกเคหสถาน รวมถึงปิดบางกิจการ กิจกรรม และจะพิจารณารูปแบบการช่วยเหลือประชาชนต่อไป

นายกฯ ได้ติดตามการทำงานอย่างใกล้ชิด เพื่อแก้ปัญหา โ ค วิ ด - 1 9 โดยจะเร่งช่วยเหลือประชาชนทุกกลุ่ม เพราะเข้าใจความรู้สึกของประชาชนเป็นอย่างดี และจะทำทุกอย่างเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลาย" นายธนกรกล่าว

สำหรับทีมเศรษฐกิจที่จะเข้าร่วมประชุมในวันที่ 12 ก.ค. นี้ เวลา 15.30 น. ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์มีผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม อาทิ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯและรมว.พลังงาน,

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง, นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน, นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) และนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษก ศบศ.






