หลวงพี่ สั่งโทรศัพท์มือถือ
วันที่ 17 ก.ย.มีรายงานว่ามีทั้งพระ และ ชาวบ้าน ในพื้นที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้สั่งซื้อโทรศัพท์มือถือแล้วไม่ตรงปก จากเพจขายโทรศัพท์มือถือ เพจหนึ่งในออนไลน์ ซึ่งดูน่าเชื่อถือ และเห็นว่าราคาถูกดี โดยทางเพจมีการโฆษณาชวนเชื่อว่า ผู้ที่สั่งซื้อเข้ามา จะได้รับโทรศัพท์มือถือทุกกล่องอย่างแน่นอน เนื่องจาก ขณะนี้ทางร้านขายประชดลูกค้า ที่สั่งซื้อแล้วยกเลิก จึงต้องการขายประชดในราคาถูก แต่เมื่อได้ของแล้วกลับไม่ตรงปก

พระบุญเกิด กุสรกิจตุโต อายุ 42 ปี พระลูกวัด วัดโฆษาท่าช้าง หมู่ 2 ต.ห้วยไร่ อ.หล่มสัก เล่าว่า พอดีเห็นในเพจ มีโทรศัพท์และอุปกรณ์หลายอย่าง เลยสนใจเห็นว่าถูกดี ราคา 299 บาท รวมค่าส่ง 358 บาท พอสั่งมาแล้ว ได้แกะดูพบว่าไม่ตรงตามที่สั่ง คือ ได้สายชาร์จ กับ สมอลทอร์คเท่านั้น สาเหตุที่สั่งออนไลน์ เพราะว่าช่วงนี้เศรษฐกิจก็ไม่ดี เห็นว่าราคาถูก และหลานก็อยากได้โทรศัพท์ไปเรียนออนไลน์ จึงหลงสั่งซื้อ แบบเก็บเงินปลายทาง โดยสั่งครั้งแรก ก็โดนกับตัวเองเลย ทั้งตกใจและเสียความรู้สึกและเสียดายเงิน

ข้อความ

ข้อความ

ข้อความ

ข้อความ
น.ส.สวรรค์ คำดก อายุ 45 ปี เล่าว่า ได้ไปเห็นเพจๆ หนึ่ง มีโทรศัพท์ทุกยี่ห้อ ได้ทุกกล่อง ต้องเสียค่าส่งเอง 200 บาท เลยตัดสินใจสั่งมาดู เพื่อให้หลานเรียนออนไลน์ พอของมาถึง ก็รู้สึกแปลกใจ ว่าทำไมกล่องเบาจัง เลยแกะดูต่อหน้าผู้สื่อข่าว แต่พอเปิดออกมา พบว่าได้แต่สายชาร์จ 2 เส้น กับลำโพงจิ๋ว อยากเตือนว่าของถูกไม่มีอยู่จริง อย่าหลงเชื่อ โดนกันมาแล้วหลายคน ไม่อยากให้ไปหลอกคนอื่นอีก โดยหน้ากล่องจะไม่ระบุชื่อที่อยู่ผู้ส่ง มีแค่ชื่อที่อยู่ผู้รับเท่านั้น






