นักท่องเที่ยว โดดบันจี้จั๊มพ์ จู่ๆสายขาดกลางอากาศ

นักท่องเที่ยว โดดบันจี้จั๊มพ์ จู่ๆสายขาดกลางอากาศ

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่ประเทศไทย และกลายเป็นข่าวดังในต่างประเทศ เว็บไซต์ hk01 ได้มีการรายงานภาพเหตุการณ์ นักท่องเที่ยวโดดบันจี้จั๊มพ์ แต่จู่ๆสายได้ขาดกลางอากาศ โดยพบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่พัทยา จ.ชลบุรี ประเทศไทย โดยบันจี้จั๊มพ์ดังกล่าวนี้มีระยะกระโดดหอสูง 30 เมตร ซึ่งเมื่อกระโดดลงไปจนสายตึง ปกติแล้วสายจะเด้งกลับสายกลับขาดกลางอากาศ ขณะที่นักเที่ยวชาวฮ่องกงอยู่ห่างจากน้ำราว ๆ 5 เมตร ส่งผลให้เขาตกกระแทกน้ำอย่างแรง ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลทันที

นักท่องเที่ยวฮ่องกงที่ได้รับบาดเจ็บเผยว่า หมอให้เขาออกจากโรงพยาบาลโดยที่ไม่ได้ล้างแผลให้ ได้รับเพียงยาแก้ปวดเท่านั้น ส่วนทางทางผู้ประกอบการ ได้ให้เงินเยียวยาจำนวน 10,000 บาท และคืนค่ากระโดดให้อีก 2,000 บาท

ทว่า เงินจำนวนดังกล่าวนี้ไม่พอกับค่ารักษาตัว เพราะเมื่อกลับไปฮ่องกงแล้ว เขาได้เข้ารับการตรวจ CT scan, X-ray และ MRI ที่โรงพยาบาล เขาพบว่ามีอาการปอดติดเชื้อ และอาการบาดเจ็บอื่นๆ

รวมทั้งมีรอยฟกช้ำภายนอก นอนโรงพยาบาลอีก 3 วัน ต้องหยุดงานเพื่อพักรักษาตัว ทำให้สูญเสียรายได้ไปด้วย ซึ่งเขายังไม่ได้รับการตอบกลับจากหน่วยงานที่รับผิดชอบในประเทศไทย

อย่างไรก็ตามกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมเป็นความท้าทายสำหรับหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบ แต่ความเสี่ยงอันตรายก็สูงมากเช่นเดียวกัน ซึ่งอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้โดยที่ไม่มีใครคาดฝัน ส่งให้ทางสังคมเกิดตั้งคำถามถึงการดูแลความปลอดภัย และอุปกรณ์ที่ใช้นั้นมีคุณภาพที่ลดการเกิดอุบัติเหตุได้หรือไม่ เพราะดูเหมือนว่านี่ไม่ใช่เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นครั้งแรก

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ