ตำรวจตั้งข้อหา ลุงคนขับสิบล้อ หลังเกิดอุบัติเหตุ ทับเด็ก 8 เดือนเสียชีวิต

ตำรวจตั้งข้อหา ลุงคนขับสิบล้อ หลังเกิดอุบัติเหตุ ทับเด็ก 8 เดือนเสียชีวิต

จากกรณี เด็กชายวัย 8 เดือนถูกรถบรรทุก 10 ล้อทับเสียชีวิต ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 84 หรือซอยวัดคู่สร้าง ย่านตำบลในคลองบางปลากด เขตพื้นที่ตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนายสนาน โสภาพงษ์ อายุ 61 ปี คนขับรถยืนรอมอบตัวกับตำรวจ

นายสนามให้การว่า ขณะที่ขับรถผ่านมาในซอยเกิดเหตุ ทันใดนั้นมีเด็กที่อยู่บนรถหัดเดินได้เลื่อนไหลออกมาจากบ้านอย่างรวดเร็ว จึงพยายามหักหลบ แต่รถของเด็กยังไหลเข้าไปที่ล้อหลังด้านซ้ายของรถบรรทุก จึงถูกล้อรถทับเสียชีวิต

ขณะที่มารดาของเด็กเล่าว่า นำบุตรชายใส่ไว้ในรถหัดเดิน ระหว่างนั้นพี่สาวส่งไลน์มาจึงพูดคุยตอบโต้ลักษณะติดพัน โดยไม่ทันระวัง บุตรชายเข็นรถไปกระแทกรั้วประตู ทำให้ประตูเปิดออก ก่อนที่รถจะไหลออกไปกลางถนน ซึ่งเป็นจังหวะที่รถบรรทุก 10 ล้อวิ่งผ่านมา จึงถูกล้อทับร่างบุตรชายจนเสียชีวิต

เบื่องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหากับนายสนามในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฏหมาย ขณะที่พ่อแม่ของเด็กเตรียมเดินทางไปรับศพบุตรชายที่สถาบันนิติเวช เพื่อนำศพกลับไปยังบ้านเกิดที่ จ.สุรินทร์ ทำพิธีทางศาสนา

ขอบคุณ thaipbs

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ