5 วิธี ตรวจสอบ การติดตั้งเครื่องปรับอากาศของช่าง ด้วยตัวคุณเอง

5 วิธี ตรวจสอบ การติดตั้งเครื่องปรับอากาศของช่าง ด้วยตัวคุณเอง

ไม่ว่าจะฤดูฝนหรือ ฤดูหนาว สิ่งที่บ้านเราต้องพบเจอก็คือ อากาศร้อน ซึ่งแน่นอนว่าหลายบ้านคงต้องหาวิธีคลายร้อนกัน และหนึ่งในนั้นก็คือเครื่องปรับอากาศ เพราะการนอนอยู่ที่บ้านเปิดแอร์เย็นๆ ช่วยทำให้เราสดชื่นได้ทั้งวัน แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าช่างที่มาติดตั้งในเรานั้น ติดเรียบร้อยดีหรือไม่ วันนี้เราจึงนำเทคนิคดีๆมาฝากกัน

1.ตรวจสอบการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเบื้องต้น โดยเครื่องปรับอากาศควรอยู่ห่างจากเพดานด้านบนในระยะ 20 เซนติเมตรขึ้นไป และห่างจากกำแพงด้านขวา 10 เซนติเมตรขึ้นไป รวมถึงพื้นที่บริเวณด้านหน้าของเครื่องปรับอากาศควรมีอากาศที่ถ่ายเทและลมพัดผ่านสบาย

2.ตรวจสอบการทำงานโหมดต่างๆ ของเครื่องปรับอากาศ เช่น โหมดเร่งความเย็น เพื่อตรวจสอบการทำงานของลมแรง ลมเย็น การลดหรือเพิ่มความเร็วลม เป็นต้น

3.ตรวจสอบเสียงการทำงานของเครื่องปรับอากาศและคอยล์ร้อนว่ามีเสียงที่ผิดปกติหรือไม่

4.ตรวจสอบส่วนประกอบต่างๆ หลังเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศ โดยการติดตั้งเครื่องปรับอากาศที่ดีจะไม่มีน้ำแข็งเกาะอยู่ที่ท่อหรือวาล์ว หลังจากเปิดเครื่องปรับอากาศไปแล้วเป็นเวลา 10 นาที รวมถึงไม่มีน้ำหยดหน้าเครื่อง และมีน้ำระบายไหลออกจากท่อน้ำทิ้งอย่างสม่ำเสมอ หลังจากเปิดเครื่องปรับอากาศไปแล้วเป็นเวลา 30 นาที

5.ตรวจสอบการติดตั้งคอยล์ร้อน โดยคอยล์ร้อนควรถูกติดตั้งห่างจากสิ่งกีดขวางด้านหน้าในระยะ 70 เซนติเมตรขึ้นไป ในพื้นที่ที่ระบายอากาศได้ดี

ขอบคุณ LG

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ