เทคนิคการใช้ประโยชน์ จากฟองน้ำ ที่ทำได้มากกว่าเอาไว้ล้างจาน

เทคนิคการใช้ประโยชน์ จากฟองน้ำ ที่ทำได้มากกว่าเอาไว้ล้างจาน

ขึ้นชื่อว่าฟองน้ำ ประโยชน์ของมันก็คือเป็นอปุกรณ์ที่เหมาะสำหรับการล้างล้าง ไม่ว่าจะเป็นการล้างรถไปจนถึงล้างจาน แต่รู้หรือไม่ว่าฟองน้ำนุ่มๆ ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกด้วยนะ วันนี้เราจึงได้นำเทคนิคดีๆ ที่เราสามารถนำฟองน้ำไปใช้ประโยชน์อื่นๆได้ จะมีอะไรกันบ้างนั้นเราไปดูกันเลยจ้า

1.ปลูกผัก สมุนไพร

ถ้าอยากได้สวนสมุนไพรแล้วไม่รู้จะเริ่มต้นตรงจุดไหนของบ้าน การนำเมล็ดผัก เมล็ดสมุนไพรไปเพาะบนฟองน้ำที่ด้านล่างมีชามแก้วใส่น้ำ โดยเหลือพื้นที่ให้เมล็ดผักเหล่านั้นได้เติบโต แล้วนำชามแก้วบรรจุน้ำไปวางไว้บริเวณที่มีแสงสว่างส่องถึง จากนั้นดูการเจริญเติบโตของเมล็ดผัก

2.ทำให้มั่นใจว่าพืชได้น้ำที่เพียงพอ

เมื่อปลูกต้นไม้การจะทำให้มั่นใจว่าต้นไม้ได้น้ำที่เพียงพอ คุณสามารถตัดฟองน้ำให้มีขนาดพอดีกับก้นกระถาง เมื่อปลูกต้นไม้จะทำให้มั่นใจได้ว่าต้นไม้ได้น้ำเพียงพอ

3.ดูดซับความชื้นส่วนเกินในตู้เย็นของคุณ

อาหารบางชนิดโดยเฉพาะผลไม้เช่น ส้มไม่ชอบความชื้น ดังนั้นควรแยกเก็บผลไม้ที่ไม่ชอบความชื้นเหล่านี้ไว้ในลิ้นชักที่เก็บโดยเฉพาะ แล้วตั้งค่าที่ความชื้นต่ำ จากนั้นใส่ฟองน้ำลงไปในลิ้นชักนั้นเพื่อช่วยดูดความชื้น และทำให้ผลไม้ต่างๆ ยังคงสดเสมอ

4.ทำไอซ์แพค

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในการนำฟองน้ำมาใช้แบบน่าสนใจไม่น้อย นั่นคือการนำฟองน้ำมาทำไอซ์แพคที่ใช้สำหรับลดไข้ วิธีการทำก็คือให้นำฟองน้ำไปชุบน้ำแล้วบีบให้พอหมาดๆ จากนั้นนำใส่ถุงซิปล็อคก่อนจะนำไปแช่แข็ง

5.กำจัดขุยผ้าบนเสื้อกันหนาวได้

เสื้อกันหนาวที่ใช้ไปนานๆ อาจมีขุยผ้า ให้นำฟองน้ำด้านที่มีผิวสัมผัสถูเบาๆ บริเวณขุยผ้าบนเสื้อกันหนาว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ