ตร.จับได้แล้ว เปิดคำสารภาพโจ๋ส่งยา ทำเด็กเรียนดีติดคุก คดีพลิก ญาติเตรียมประกันตัว (คลิป)

ตร.จับได้แล้ว เปิดคำสารภาพโจ๋ส่งยา ทำเด็กเรียนดีติดคุก คดีพลิก ญาติเตรียมประกันตัว (คลิป)

จากกรณีพี่สาวของนางสาวสุปราณี พลดอน หรือ ปลา นักศึกษาเรียนดี ร้องเรียนขอความเป็นธรรมว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 62 เวลา 15.36 น. น้องสาวถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของอำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จับกุมขณะเข้าตรวจกล่องพัสดุที่เพิ่งส่งมาถึงบ้านได้เพียง 2 นาที ซึ่งในกล่องพบยาไอซ์ 10.3 กรัม ซุกซ่อนอยู่

โดยครอบครัวให้ข้อมูลว่า ในวันที่ 17 มิ.ย. ก่อนที่จะมีพัสดุมาส่งถึงนางสาวปลา หญิงสาวรายหนึ่งชื่อ นางสาวลูกตา ได้ทักแชตเฟซบุ๊กมาหานางสาวปลาเพื่อขอที่อยู่ โดยอ้างว่าจะซื้อเสื้อคู่ส่งมาเซอร์ไพรส์แฟน ขณะที่นางสาวลูกตายอมรับว่าขอที่อยู่จริง แต่ยืนยันว่ายังไม่ได้มีการส่งพัสดุมาให้นางสาวปลา อีกทั้งยืนยันว่าตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

เมื่อนักข่าวลงพื้นที่ตามที่อยู่ที่ถูกระบุว่าเป็นต้นทางการจัดส่งพัสดุไปหานางสาวปลา พบว่าเป็นบ้านที่เปิดเป็นตัวแทนรับส่งพัสดุ พิกัดอยู่ที่ภายในซอยนวมินทร์ 74 กรุงเทพฯ ส่วนบุคคลที่มาส่งพบว่าเป็นชายวัย 17 ปี ชื่อนายเต้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการออกหมายจับไปเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดที่สน.โคกคราม พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.โคกคราม ได้ทำการสอบสวนนายเต้ อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดร้อยเอ็ด ฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายยาเสพติดประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.อลงกรณ์ ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากที่ศาลได้อนุมัติหมายจับนายเต้ ชุดสืบสวนสน.โคกคราม ก็ได้ทำการสืบสวนและเข้าจับกุมนายเต้ภายในวันนี้ที่เคหะแห่งหนึ่งย่านนวมินทร์ เมื่อตรวจค้นห้องพักก็ไม่พบยาเสพติด และเมื่อตรวจร่างกายก็ไม่พบสารเสพติด ขณะนี้ตำรวจภูธรสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด กำลังเดินทางมารับตัวไปดำเนินคดีต่อ

เบื้องต้น นายเต้สารภาพว่านางสาวลูกตาเป็นผู้ว่าจ้างได้ทักไลน์มาหา เพื่อให้จัดส่งพัสดุที่มียาเสพติดไปหานางสาวปลา โดยที่นายเต้ไม่ได้รู้จักกับนางสาวปลาแต่อย่างใด ส่วนวิธีการซื้อยาเสพติด นายเต้จะไปซื้อมาจากบุคคลหนึ่ง ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการสืบสวนขยายผล โดยนายเต้ซื้อยาเสพติดมากรัมละ 200 บาท ขายต่อไปยังผู้ที่ว่าจ้างให้ซื้อกรัมละ 400 บาท ด้วยยอดเงินที่มีกำไรเป็นจำนวน 200 บาท ทำให้นายเต้ทำงานนี้ เนื่องจาก ต้องการนำเงินไปใช้จ่ายตามประสาวัยรุ่น

ด้านนางสาวขณิษฐา เพื่อนสนิทของนางสาวปลา เปิดเผยว่า วินาทีแรกที่รู้ข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวนายเต้ที่ส่งพัสดุซุกยาเสพติด รู้สึกดีใจมาก ครอบครัวรอความหวังของเจ้าหน้าที่มานาน ดีใจมากที่นางสาวปลาจะได้ออกมาจากเรือนจำ เพราะว่าน้องตนเองบริสุทธิ์ โดยวินาทีนั้นครอบครัวถึงกับร้องไห้ด้วยความดีใจ พร้อมทั้งชื่นชมตำรวจที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วมาก ขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยทำข่าว และขอบคุณทนายความที่ให้คำปรึกษามาโดยตลอด

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างยื่นประกันตัว และต้องรอเวลาถึง 21 วัน ยิ่งมาทราบข่าววันนี้ยิ่งดีใจ ตนเองมั่นใจและยืนยันว่านางสาวปลาเป็นผู้บริสุทธิ์ คนผิดก็ต้องไปรับผิดและชดใช้กรรม

คลิปข่าว

ขอบคุณ amarintv

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ