แห่แก้บน หลวงพ่อดวงดี ให้เลขถูกรางวัลถ้วนหน้า

แห่แก้บน หลวงพ่อดวงดี ให้เลขถูกรางวัลถ้วนหน้า

วันที่ 22 ก.ย. ที่วัดโพธาราม หรือ วัดจรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี มีชาวบ้านแต่งกายชุดไทย นำพัดลม และนำขบวนกลองยาว มาแก้บนหลวงพ่อดวงดี พระประธานในวิหารสีทอง ที่มีอายุกว่า 300 ปี หลังมากราบไหว้ขอพรแล้วได้ขอโชคลาภ จนถูกรางวัลนับแสนบาท

หลวงพ่อดวงดี เป็นพระประธาน ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถ วัดโพธาราม ชาวบ้านที่นี่ให้ความนับถือ และกราบไหว้ขอพร ขอโชคลาภ หากประสบความสำเร็จ ก็จะนำของมาแก้บน ซึ่งส่วนใหญ่ก็มีทั้งพัดลม กลองยาว หรือตามแต่ที่คนบนบานไว้ ตามศรัทธาความเชื่อ ถึงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อ

นางสาวณิชนิธิสา อาจคงหาญ อายุ 30 ปี กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายอาหาร ภายในตลาดริมน้ำที่วัด เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาตั้งร้านขายของ และได้มากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อดวงดี ขอให้ขายของดี และมีโชคมีลาภ ตนจึงเขย่าเซียมซีได้เลข 59 ไปหาสลากกินแบ่งรัฐบาลไม่ได้ จึงไปซื้อเลข 57 - 53 ซึ่งพอมาตรวจผลรางวัล ทำให้ถูกเลขท้าย 2 ตัว และเลขท้าย 3 ตัว 853 ได้รับโชครวมแล้ว กว่า หนึ่งแสนบาท

ตนจึงได้นำพัดลม จำนวน 15 ตัว พร้อมนำคณะกลองยาว และเพื่อนๆ พี่ๆน้าอา แต่งกายชุดไทย มาร่วมรำวงกลองยาวเพื่อถวายหลวงพ่อดวงดี ที่ให้โชคลาภแก่ตน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนก็ถูกรางวัล มาขอพรหลวงพ่อดวงดี ได้โชค 88 ไปกว่า 30 ใบ อีกด้วย

ด้านนางวาสนา ปรานสะระพงค์ อายุ 57 ปี กล่าวว่า ตนก็ถูกสลากกินแบ่ง ในงวดวันที่ 1 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา หลังมากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อดวงดี กลับไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 917195 จำนวน 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 5 และ สลากฯ หมายเลข 725127 ถูกเลขหน้า 3 ตัว

ที่มา khaosod

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ