ไม่รอช้า ป่าไม้นำหมายศาล ตรวจบ้านหรูรุกป่า หลัง ทวี ไกรคุปต์ แจ้งความ

ไม่รอช้า ป่าไม้นำหมายศาล ตรวจบ้านหรูรุกป่า หลัง ทวี ไกรคุปต์ แจ้งความ

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. นายพัฒนะ ศิริมัย ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้ราชบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ขออนุมัติหมายศาลจังหวัดราชบุรี เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณคอเขาสน ม.1 ต.รางบัว อ.จอมบึง หลังจากนายทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.คมนาคม และบิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ เข้าแจ้งความว่ามีการบุกรุกป่า สร้างบ้านหรู มูลค่าหลายสิบล้านบาท เมื่อวันที่ 27 ก.ย.

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าบ้านทั้งสอง 2 หลัง เพิ่งจะปลูกได้ไม่นาน และพื้นที่ดังกล่าวเคยมีการตรวจยึดไว้แล้ว เนื่องจากเป็นเขตป่าไม้ถาวร ห้ามออกเอกสารสิทธิ์ใดๆ เป็นพื้นที่สงวนของรัฐ และส่วนหนึ่งถูกดำเนินคดีไปแล้วตั้งแต่ปี 2558

แต่เมื่อตรวจสอบวันนี้กลับพบว่ามีการบุกรุกเพิ่มเติม เป็นการบุกรุกซ้ำ ซึ่งจะต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งว่า ใครเข้ามาทำประโยชน์ในพื้นที่ และมีเอกสารสิทธิ์ใดๆ หรือไม่ และจะเชิญเจ้าของพื้นที่มาสอบสวนถึงที่มาที่ไปของการได้มาซึ่งที่ดินดังกล่าว

ด้านนายทวี ไกรคุปต์ เปิดเผยว่า หลังจากที่เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง ได้สอบปากคำและให้ข้อมูลไปทั้งหมดแล้ว คงต้องปล่อยเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ ผู้ที่เกี่ยวข้องว่าจะตรวจสอบกันอย่างไร ทุกอย่างเห็นชัดว่าถูกต้องหรือไม่ คงต้องรอผลการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

ที่มา khaosod

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ