เททองหล่อ แม่ตะเคียน ครั้งแรกในโลก ได้เลขสวย 3 ตัว ลุ้นงวดล่าสุด

เททองหล่อ แม่ตะเคียน ครั้งแรกในโลก ได้เลขสวย 3 ตัว ลุ้นงวดล่าสุด

วันที่ 10 พย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนป่าบ้านเสาร์ห้า เลขที่ 129 หมู่ที่ 4 ต สาวร้องไห้ อ วิเศษชัยชาญ จ อ่างทอง ว่าบรรดาคนดวงเฮง ที่ได้โชคจำนวนมาก ต่างเดินทางมาร่วมกันทำบุญ งานพิธีเททองหล่อรูปเหมือนแม่ตะเคียนแม่พวงทองและแม่สำเภาทอง เททองหล่อรูปเหมือนเท่าคนจริง น้อง แม่แก้วเรือนทอง ต้นตะเคียนในห้องติดแอร์ โดยทำบุญเลี้ยงพระ เลี้ยงอาหาร โต๊ะจีน พร้อม นางรำ รำถวาย หลังได้โชคลาภมาหลายงวด พร้อมส่องขันน้ำมนต์ หาตัวเลขไปเสี่ยงดวงกันอย่างคึกคัก ด้าน นายเสาร์ห้า โสตะธรรมสิริ หรือ อ.เสาร์5 เจ้าของสวนป่าบ้านเสาร์๕ เปิดเผยว่า พิธีเททองหล่อรูปเหมือนแม่ตะเคียนแม่พวงทอง และแม่สำเภาทอง ถือว่าเป็นงานสร้างที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน นับว่ามีที่นี่ที่เดียว อาจจะเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของประเทศหรือของโลกก็ว่าได้ ที่มีการหล่อรูปแม่ตะเคียนถึง 3 องค์

โดยองค์แรกแม่แก้วเรือนทอง ได้ทำพิธีหล่อเมื่อวันที่ 9 สค 2562ที่ผ่านมา สององค์นี้ถือเป็นองค์น้องที่สถิตอยู่ในต้นตะเคียนติดแอร์ท่อนเดียวรวม3องค์ พิธีหล่อแม่ตะเคียนดังกล่าวผู้ที่ทำจะต้องมีฌานสมาธิขั้นสูง หยั่งรู้เห็นร่างจริงของแม่ตะเคียนที่สิงสถิตย์อยู่ในต้นตะเคียน ประกอบกับแม่ตะเคียนยอมให้ทำเพื่อสร้างคุณความดีในการช่วยเหลือมนุษย์ที่ศรัทธาและผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ทั้งอยู่ที่บุญบารมีขององค์เทพ เทวดาที่ดลบันดาลใจให้ จึงจะสำเร็จขึ้นมาได้

นายเสาร์ห้า เปิดเผยอีกว่า ที่ผ่านมาแม่ตะเคียนได้ให้โชคลาภแก่ผู้มากราบไหว้ขอพร ทั้งหน้าที่การงาน ค้าขาย รวมทั้งให้เลขเด็ดมีผู้ได้โชคลาภและประสบความสำเร็จมามากมาย จึงต้องหล่อขึ้นมาอีก 2 องค์ มีแม่พวงทอง และแม่สำเภาทองจะใส่แว่นตา ซึ่งมีขนาดเท่ากับคนจริง โดยใช้ทองเหลืองหล่อ น้ำหนักร่วม 300กก และใช้ทองคำเฉลี่ยองค์ละ 4 5 บาท สำหรับตะเคียนที่นี่ ผู้มากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภ ส่วนใหญ่จะปิดทองตามต้นตะเคียน ต่างจากที่อื่นที่ใช้แป้ง และน้ำหอมมาทา แต่ที่บ้านเสาร์ห้าไม่อนุญาตให้ทำเช่นนี้ เคยมีคนเอาแป้งมาทา

และต้องมีอันเป็นไป เจ็บป่วยไม่สบายมาแล้ว โดยไม่รู้ส่าเหตุ แต่เมื่อมาไหว้ขอขมาจึงจะหายเป็นปกติ ในส่วนตัวแล้ว เคยผ่านการบวชเรียนมานาน เป็นพระออกธุดงค์ ไปตามสถานที่ต่างๆหลายแห่งโดยเฉพาะทางภาคอีสาน อุบล ราชธานี ศรีสะเกษ ฯลฯ เป็นคนที่ชอบศึกษาค้นคว้าเรื่องลี้ลับและสิ่งแปลกมหัศจรรย์ รวมทั้งเครื่องรางของขลัง วัตถุมงคลต่างๆ

ส่วนที่อื่นที่ไม่มีใครกล้าสร้างหรือหล่อรูปเหมือนแม่ตะเคียนนั้น เพราะอาจจะไม่รู้จริง หรือเทพ เทวดา และแม่ตะเคียนที่สิงสถิตย์อยู่ไม่ยอมให้ทำ เพราะอาจจะภัยถึงกับตัวเองได้

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย ตระกูลศักดิ์ ทีมข่าวสยามนิวส์ อ่างทอง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ