หนุ่มเดินวนต้นผ้าป่า นึกว่าจะทำบุญ

หนุ่มเดินวนต้นผ้าป่า นึกว่าจะทำบุญ

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2563 ที่ นายโชคอนันต์ เหลืองวิไล อายุ 38 ปี ลูกเขยเจ้าของร้านค้า เลขที่ 83 ม.6 ต.มหาพราหมณ์ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 63 มีคนขโมยเงินที่จากพุ่มผ้าป่าที่ตั้งอยู่ในร้านจนเกือบหมดต้น

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้าน พบชายอายุประมาณ 35-40 ปี ลักษณะการแต่งการดูดี สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมใส่รองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ สีขาว ขับขี่รถจยย. ฮอนด้า เวฟ 125 สีเทา เบาะสีแดงไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดบริเวณหน้าร้าน

ก่อนจะสั่งน้ำอัดลม 1 ขวด แล้วฉวยโอกาสช่วงที่เจ้าของร้านเผลอฉกเงินจากพุ่มผ้าป่าที่ตั้งอยู่ในร้าน ทีละใบ 2 ใบ ใส่กระเป๋ากางเกง อย่างใจเย็นโดยไม่เกรงกลัวกล้อง ทั้งยังหันมามองกล้องแต่ก็กลับไปหยิบต่อ จากนั้นก็จ่ายเงินซื้อน้ำก่อนจะขับรถจยย. หลบหนีไป ซ้่ำผ่านไปไม่นานยังกลับมาซื้อของที่ร้านไปอีกด้วย

นายโชคอนันต์ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดตั้งแต่วันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นพ่อตาอยู่ร้านคนเดียวเพราะตนไปเฝ้าภรรยาผ่าตัดที่โรงพยาบาลหลายวัน ช่วงเย็นพ่อตาโทรมาบอกว่าเงินในถังผ้าป่าของสมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา ให้ตนมาเปิดกล้องวงจรปิดดูให้ เพราะพ่อตาเปิดดูเองไม่เป็น แต่ตนยังไม่สามารถทิ้งภรรยาให้อยู่คนเดียวได้ กระทั่งวันนี้จึงกลับมาเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิดก็พบเหตุการณ์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตามนายโชคอนันต์ ได้นำหลักฐานภาพกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.บางบาล แล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางบาล ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนมาเก็บหลักฐานจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน เพื่อดูลักษณะรูปพรรณสันฐานของผู้ก่อเหตุ และออกหาข่าวในพื้นที่ ทั้งนี้กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจนเชื่อว่าจะสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้โดยเร็ว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ