คดีพลิก เด็กหญิงวัย 14 ยอมสารภาพแล้ว หลัง ตำรวจรวบ 2 พ่อลูก

คดีพลิก เด็กหญิงวัย 14 ยอมสารภาพแล้ว หลัง ตำรวจรวบ 2 พ่อลูก

หลังกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ชาวบ้าน พร้อมญาติ ยังคงรวมตัวกันออกติดตามหาตัว นายกิตติคุณ เสาเอี่ยม หรือ กอล์ฟ อายุ 15 ปี และ นายปิยะ เสาเอี่ยม หรือ เก่ง อายุ 42 ปี สองพ่อลูกที่ล่อลวง เด็กสาววัย 14 ปี ทางเฟซบุ๊ก หายตัวไปนานกว่า 8 วัน

โดยวันนี้กำลังทั้งหมดได้นัดปูพรม ค้นหาในพื้นที่สระวัว หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า สระตาผาย หมู่ 4 ต.นางั่ว อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งการค้นหาใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงเศษ โดยหนึ่งในทีมกู้ภัยพบตัว 2 พ่อลูก รวมทั้งเด็กสาววัย 14 ปี กำลังนอนหลับอยู่ในป่า เมื่อ 2 พ่อลูก เห็นว่ามีคนเดินเข้ามาในพื้นที่ จึงเดินออกมาในมือมีอาวุธมีด

นายกอล์ฟ ได้ตะโกนขึ้นว่า อย่ากลัวผม ผมจะมอบตัวแล้ว จากนั้นนายกอล์ฟ จึงโยนมีดทิ้ง และถูกรวบตัวเอาไว้ได้ ขณะที่ญาติของเด็กสาวเองก็พยายามที่จะรุมประชาทัณฑ์ด้วยความโกรธ เจ้าหน้าที่จึงต้องรีบนำตัวกลับมาที่ สภ.ท่าพล ขณะที่อาสากู้ภัยเองก็ได้พาเด็กสาวไปส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย โดยเด็กสาวเผยตนเองเป็นฝ่ายยินยอม ตามทั้ง 2 มาเอง และไม่ได้มีการกักขังหน่วงเหนี่ยวจากบุคคลทั้ง 2

ทางด้านนายกิตติคุณ หรือ กอล์ฟ และนายปิยะ หรือ เก่ง สองพ่อลูก บอกว่า ทางฝ่ายตนไม่ได้กักขังน้องเอาไว้ และได้พยายามบอกให้น้องกลับบ้าน แต่น้องก็ไม่ยอมกลับ ส่วนสาเหตุที่ต้องย้ายหนีไปหลบนอนในป่า เพราะกลัวมีคนมาพบเห็น และยืนยันว่าไม่ได้ล่วงเกินน้องแต่อย่างใด สามารถตรวจสอบได้ ส่วนเรื่องที่ว่าไปก่อเหตุลักขโมยข้าว และหม้อหุงข้าวไฟฟ้าจากชาวบ้านนั้น พวกตนไม่รู้เรื่อง

ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันพรากผู้เยาว์ ที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี ไปจากบิดามารดา โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ซึ่งทั้ง 2 ได้ให้การปฏิเสธ

พ.ต.ท.สมบัติ บุญปาน รอง ผกก.สืบสวน สภ.ท่าพล ซึ่งนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการออกค้นหา เผยสาเหตุที่ต้องระดมกำลังไปค้นที่จุดนั้น เพราะมีสายลับได้ให้ข้อมูลว่าพบเห็นตัว 2 พ่อลูก อยู่แถวสระน้ำดังกล่าว จึงมีการกระจายกำลังกันออกค้นหากระทั่งพบตัวในที่สุด

banner

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ