เจ้าหน้าที่ พบรถยนต์มีท่าทีแปลกๆ
เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ จ.เพชรบุรี ตั้งจุดคัดกรอง บริเวณทางเข้าหมู่บ้านหุบกะพง ซอย 3 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พบรถยนต์ อีซูซุ รุ่นมิวเอ็กซ์ สีเทา ทะเบียน 4 กช 8188 กรุงเทพ ขับผ่านมาลักษณะท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดและทำการตรวจสอบ

พบนายสมชาย โพธิ์ศรี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96/17 หมู่ 3 ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นผู้ขับขี่ และตรวจสอบภายในรถพบแรงงาต่างด้าวจำนวน 8 คน เป็นหญิง 5 คน ช าย 2 คน ทั้งหมดสัญชาติเวียดนาม เจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายพร้อมตรวจเอกสารประจำตัว พบว่าแรงงานต่างด้าวที่โดยสารมากับรถยนต์คันดังกล่าว บัตรแสดงตนอยู่ในราชอาณาจักรไทยหมดอายุทุกคน
สอบสวนายสมชาย รับสารภาพว่าได้นำพาแรงงานต่างด้าวทั้งหมดเดินทางมาจาก จ.ปัตตานี มุ่งหน้าไปส่งที่ สถานีบริการน้ำมันพีทีสาขาวังมะนาว จ.ราชบุรี โดยจะได้รับค่าจ้างจาก นายดี(ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ชาวกัมพูชา เป็นจำนวนเงิน 15,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จากนั้นจึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ เพื่อทำการสอบสวน

เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหา นำบุคคลต่างด้าวเข้าราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย ส่วนแรงงานต่างด้าวที่มีบัตรประจำตัวหมดอายุ เข้าข่ายความผิดการเดินทางฝ่าฝืน พ.ร.ก.ควบคุม ขณะที่แรงงานต่างด้าวที่ไม่มีบัตรประจำตัวมีความผิด พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และ พรก.ฉุกเฉิน
ที่มา thairath





