ฮือฮา พบแมวมีลาย คล้ายหนวดคน

ฮือฮา พบแมวมีลาย คล้ายหนวดคน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ชอบแมว แมวตัวหนึ่ง ที่มีลักษณะหน้าตาผิดไปจากแมวตัวอื่นๆ หลังจากมีคนนำไปทิ้งไว้ที่วัดใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เป็นลูกแมวเพศผู้อายุประมาณ 1-2 เดือน มีสีดำขาว บริเวณเหนือริมปากด้านบนจะมีลักษณะคล้ายกับหนวดของมนุษย์ ส่วนใต้ปากด้านล่างที่คางลักษณะเป็นเคราสีดำคล้ายรูปหัวใจ ไม่เหมือนกับลูกแมวทั่วไปที่เคยพบเห็น

นางสาวน้ำผึ้ง รอดเรืองคุณ อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นคนไปพบขณะที่กำลังอยู่วิ่งเล่นอยู่บนขอนไม้แห้งตัวเดียวจึงเกิดความสงสารเก็บมาเลี้ยงไว้ที่บ้านร่วมกับแมวอีก 10 ตัว ที่เลี้ยงดูแลอยู่ด้วยความสงสาร ทุกวันตนจะมาช่วยพี่สาวขายข้าวและก๋วยเตี๋ยว ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อ ปิ่นโตมาเฮง ตั้งอยู่ริมถนนสายบายพาสเลี่ยงเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี แล้วก็จะนำแมวมาเลี้ยงด้วยพอเก็บร้านเสร็จก็จะเอากลับไปอยู่บ้าน

นางสาวน้ำผึ้ง เผยว่า ได้ขับรถไปทำบุญไหว้พระที่วัดใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พอเข้าไปถึง ลูกสาวเห็นลูกแมวตะกายอยู่ริมกำแพงจึงวิ่งไปดูและเก็บมา ขณะกำลังมีหมาตัวใหญ่อีก 4 ตัว กำลังวิ่งเข้าไปหาลูกแมวตัวนี้พอดี จึงได้จับมา และได้พยายามมองหาลูกแมวตัวอื่นๆ แต่ก็ไม่มี เห็นอยู่ตัวเดียว เลยตัดสินใจนำกลับมาเลี้ยง ส่วนที่บ้านได้เลี้ยงแมวไว้กว่า 10 ตัว แล้ว เลยคิดว่าเลี้ยงเพิ่มอีกตัวคงไม่เป็นไร

ตอนที่เอามาเลี้ยงช่วงแรกไม่เห็นว่ามีหนวดเคราอะไร เมื่อนำรูปไปโพสต์ลงเพจมีเพื่อนทักมาว่าแมวน่ารัก มีหนวดด้วย และยังทักว่ามีรูปหัวใจที่ใต้คางอีกด้วย เลยกลับมาสังเกตที่ตัวก็พบว่ามีจริงๆ ทีแรกก็มองว่าปากแมวคงจะเลอะ หรือมีคนแกล้งเอาสีมาทาให้ แต่พอเอาผ้าเช็ดแล้วก็ไม่ออก เลยรู้สึกแปลกและขำ ยังเรียกติดตลกว่า ลุงกำนัน มีทั้งหนวด มีทั้งเครา แปลกดีเพราะไม่เคยเห็น

จากที่เลี้ยงมาก็ไม่มีแบบนี้ เลยตั้งชื่อว่า ของขวัญ เพราะไปเจอลูกแมวตัวนี้เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา จึงตั้งใจว่าจะเลี้ยงดูแลกันตลอดไป รู้สึกผูกพันโดยให้มันนอนด้วยทุกคืน ให้กินนม กินอาหาร ทุกวันก็จะเอามาเล่นด้วยที่ร้านก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตมาเฮง กลายเป็นความรักความผูกพัน จะไปไหนก็พาขึ้นรถไปด้วย

ที่มา amarintv

banner

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ