ป้าเล่านาที ไปซื้อรางวัลที่ 1 ลั่นเขียนชื่อจองไว้แล้ว แต่ไม่ได้จ่ายเงิน

ป้าเล่านาที ไปซื้อรางวัลที่ 1 ลั่นเขียนชื่อจองไว้แล้ว แต่ไม่ได้จ่ายเงิน

จากกรณีนางไพมณี พลราชม อายุ 57 ปี อาชีพค้าขายในเขตเทศบาลนครสกลนคร เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร ว่าตนเองนั้นถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เลขรางวัล 835538 งวดวันที่ 1 มี.ค 2564 แต่ลอตเตอรี่อยู่กับคนขายจากการจองไว้แต่คนขายปัดบอกว่าขายไปแล้ว

นางไพมณี พลราชม กล่าวว่า วันที่ 24 ก.พ. 2564 ที่ผ่านมาในช่วงค่ำตนได้ไปรำบวงสรวงที่วัดพระธาตุนารายณ์เจงเวง จากนั้นตนอยาก เลขท้ายรถเก๋ง 538 ซึ่งเป็นเลขที่จะซื้ออยู่ในใจ จึงไปเจอเลขดังกล่าวกับคนขายลอตเตอรี่ที่ซื้อขายกันเป็นประจำและเห็นว่า มีอยู่ 2 ใบ ที่เป็นเลข 835538 ตนเห็นว่าแปลกดีจึงตกลงซื้อขายกันโดยการขอจองไว้ก่อนเพราะวันนั้นตนลืมเอากระเป๋าเงินไป จึงติดหนี้ไว้และขอเขียนชื่อไว้ข้างหลังลอตเตอรี่ 2 ใบ พอเจอกันวันหลังค่อยเอาให้ แต่จากนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย

ต่อมาวันที่ 1 มี.ค วันออกรางวัล คิดว่าน่าจะถูกรางวัลอื่นหรือเลขท้าย 3 ตัว จึงตั้งใจว่าจะโทรหาคนขาย แต่ก็ลืมจนวันที่ 4 มี.ค พอคิดได้จึงเปิดอินเทอร์เน็ตดูพบว่า ตนถูกรางวัลที่ 1 835538 จึงรีบโทรขอลอตเตอรี่กับคนขาย พอรับสายจึงบอกเขาไปว่าจะขอลอตเตอรี่ที่จองไว้ กลับได้รับคำตอบว่าขายไปแล้ว ตนบอกว่าขายไปได้ไงตกลงซื้อกันแล้ว แล้วเขาก็บอกว่าซื้อก็ชั่งเพราะไม่ได้จ่ายเงิน จะรู้ไหมว่าตนจะเอาหรือไม่เอา จึงตามไปถึงบ้านอธิบายว่าขายได้ยังไงพี่เขียนชื่อไว้ข้างหลังแล้ว ตนหรือนางรำด้วยกันก็เคยซื้อขายกันแบบนี้ พอรางวัลออกเธอก็เอาลอตเตอรี่ไปส่งแล้วก็เก็บเงิน และลอตเตอรี่ที่จองไว้มันมีชื่อเป็นสิทธิของพี่

เขาตอบกลับมาอีกว่าใครก็ขึ้นเงินได้หมดเมื่อลอตเตอรี่อยู่กับใครก็เป็นของคนนั้น แล้วเขาก็ปัดบ่ายเบี่ยงยังไงก็ยืนยันว่าขายไปแล้ว ตนอยากขอความเป็นธรรมและขอยืนยันว่าเขียนชื่อไว้ที่ลอตเตอรี่แน่นอนและจำได้แม่น เพราะตนตั้งใจจะซื้อเลข 538 ซึ่งตอนเห็นลอตเตอรี่ 835538 เลขมันสลับกันแปลกดีจึงเลือกเอา และจำง่าย ตอนนี้อยากฝากถึงคนขายด้วยว่าเอาความจริงมาพูดกันดีกว่า พรุ่งนี้จะเข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งตามที่นัดหมายกันไว้.

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ